Lá lốt chữa ra mồ hôi chân tay

Có rất nhiều người ngại ngùng, thiếu tự tin vì chứng ra mồ hôi chân, tay của mình. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến công việc, giao tiếp xã hội cũng như cản trở quá trình sinh hoạt của bản thân. Tuy nhiên, với bài thuốc tự nhiên từ cây lá lốt bạn có thể điều trị triệt để chứng bệnh này.

lá lốt chữa bệnh
lá lốt chữa bệnh

Y học dân gian gọi hiện tượng đổ mồ hôi chân tay là chứng phong thấp tay chân. Nguyên nhân do sự rối loạn hệ thần kinh ngoại cảm của cơ thể gây chứng dương hư xuất hiện trên lòng bàn tay hoặc bàn chân khiến chân tay luôn cảm thấy lạnh mặc dù ở trong thời tiết mùa hè nóng bức. Ngoài ra, nguyên nhân có thể xuất phát từ những yếu tố tâm lý như căng thẳng, sợ hãi, xúc động mạnh gây nên.

Đông y chữa chứng phong thấp chân tay, đổ mồ hôi chân tay rất hiệu quả từ lá lốt. Dưới đây là một trong những bài thuốc chữa bệnh bằng cây lá lốt.

Uống nước đun lá lốt

Lấy cả cây và rễ lá lốt đem rửa thật sạch. Chú ý nên cắt sát gốc của cây. Cắt thành từng khúc nhỏ 10 cm. Tách riêng phần rễ và lá ra phơi khô, đem sao vàng cho đến khi có màu vàng sậm là được. Cho lá lốt đã sao vàng vào trong hộp thủy tinh rồi ủ xuống lòng đất để điều hòa âm dương.

Mỗi ngày lấy ra 30g lá lốt đã ủ đun với 0,5 lít nước trong khoảng 15 phút thì loại bỏ bã, uống nước. Thực hiện liên tục trong vòng 5-7 ngày thì bệnh sẽ chuyển biến rõ rệt, lượng mồ hôi trên chân tay ít dần và sẽ hết nếu tiếp tục điều trị.

Xông hơi lá lốt

Cũng lấy cả cây lá lốt về rửa sạch phơi khô. Sau đó đổ nước vào đun trong nửa tiếng thì bắc ra xông chân tay bằng hơi nóng. Thực hiện thường xuyên mỗi ngày một lần và trong 3-4 ngày bệnh sẽ nhanh chóng giảm. Đối với những người mắc chứng đổ mồ hôi chân tay lâu  năm hoặc nặng thì nên kết hợp thêm các phương pháp chữa bằng cách uống nước lá lốt.

Lá lốt không chỉ nguyên liệu cho nhà bếp của bạn, nó còn là cây thuốc tự nhiên rất hữu hiệu điều trị chứng ra mồ hôi chân tay. Giờ bạn đã có thêm một bí kíp chữa bệnh cho mình và gia đình rồi nhé.

Xem thêm: