2 nhóm thực phẩm cải thiện testosterone hiệu quả

Testosterone suy giảm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến yếu sinh lý nam. Do đó, bổ sung các thực phẩm có thể làm tăng nồng độ testosterone là thực sự quan trọng. Dưới đây là những thực phẩm giúp đấng mày râu có thể cải thiện tình trạng suy giảm testosterone. Hãy cùng thuốc tự nhiên khám phá nhé, nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Nhóm thực phẩm giàu vitamin D

Là dưỡng chất giúp cơ thể hấp thụ can xi cho hệ xương khớp thêm săn chắc thêm tăng cường hệ miễn dịch. Đối với nam giới, canxi tác động không nhỏ đến sinh lý nam. Quá trình sản xuất testosterone sẽ bị suy giảm nếu thiếu đi lượng vitamin D. Một nghiên cứ từ các chuyên gia châu Âu đã nghiên cứu về mối quan hệ giữa testosterone và vitamin D có sự liên quan mật thiết với nhau. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm chứa vitamin D dưới đây

Cá ngừ- nhóm thực phẩm giàu Vitamin D
Cá ngừ- nhóm thực phẩm giàu Vitamin D
  • Cá ngừ: Một lượng vitamin D khổng lồ từ cá ngừ sẽ giúp quá trình cải thiện testosterone diễn ra nhanh chóng hơn. Nếu bạn không thích cá ngừ thì bạn có thể thay thế bằng cá mòi. Một loại cá có chứa lượng vitamin D khá nhiều, ít calo và đem lại lợi ích cho tim mạch.
  • Sữa ít chất béo
  • Lòng đỏ trứng: Không chỉ chứa hàm lượng vitamin dồi dào và phong phú. Trong lòng đỏ trứng còn có lượng vitamin D cần thiết để cải thiện testosterone. Bên cạnh đó, trong lòng đỏ trứng gà lại chứa lượng cholesterol có thể làm tăng hoocmon testosterone.

2. Nhóm thức phẩm giàu kẽm

Là một chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn dậy thì. Đối với nam giới, kẽm giúp duy trì hoocmon sinh dục nam trong suốt giai đoạn trưởng thành. Kẽm làm tăng lượng testosterone cho chức năng sinh lý nam ổn định hơn. Cùng bổ sung nhóm thực phẩm chứa kẽm dưới đây

Hàu- nhóm thực phẩm giàu kẽm
Hàu- nhóm thực phẩm giàu kẽm
  • Hàu: Không chỉ bởi lượng kẽm giàu trong loại hải sản này. Mà đó còn là thực phẩm cung cấp các dưỡng chất khá quan trọng cho sức khỏe, sinh lý nam.
  • Thịt bò: Trong thịt bò có khá nhiều chất dinh dương có khả năng làm tăng nồng độ hoocmon testosterone.

Để có thể cải thiện sự suy giảm nội tiết tố testosterone. Bên cạnh việc cung cấp các dưỡng chất cho quá trình sản sinh testosterone. Thì hạn chế các loại thực phẩm, một số chất kích thích là thực sự cần thiết. Điển hình là nồng độ nicotin trong thuốc lá, sự dư thừa nồng độ cồn trong cơ thể. Đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lưu thông máu tới các cơ quan, bộ phận cơ thể. Kéo theo đó, dương vật không được tiếp nhận các chất dinh dưỡng. Dẫn đến tình trạng ỉu xìu, khó có thể thực hiện chức năng cương cứng trong quá trình giao hợp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý nam giới.

Với những thông tin mà thuốc tự nhiên đem đến, chúc đấng mày râu có một sức khỏe, sinh lý ổn định nhất.