Cách nấu canh thịt chó hầm hoa tiêu đậu đen và canh pín bò hầm ba kích đỗ trọng

  1. Canh thịt chó hầm hoa tiêu đậu đen
  • Chuẩn bị:

° Thịt chó 400g

° Đậu đen 45g

° Hoa tiêu 8g

° Trần bì 5g

° Gừng tươi 5 miếng, một ít rượu vàng.

  • Chế biến

Rửa sạch thịt chó, thái miếng, sau khi để ráo nước, dùng nồi dầu cho Gừng tươi rượu vào xào thơm.

Đậu đen ngâm vào nước nóng cho mềm, rửa sạch trần bì.

Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, cho lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển sang lửa nhỏ hầm 2 – 3 giờ, nêm gia vị là được.

Canh thịt chó hầm hoa tiêu đậu đen có công hiệu là ôn thận tráng dương
  • Công dụng:

Thịt chó vị ngọt, mặn, tính ôn, có thể ôn bổ tỳ vị, bổ thận trợ dương, trị tỳ vị hư hàn, chướng đầy ăn ít; thật khí bất túc, lưng gối mềm yếu, chi thể không ấm, đái đêm nhiều, tỳ hư phù nề. Đậu đen vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận dưỡng huyết, ích tinh tỏ tai.

Đậu đen có thể nhập thận bổ hư, cùng phối hợp với thịt chó, có công hiệu bổ thận trợ dương, có tác dụng tương đối tốt đối với thận hư tai điếc hoặc đái dắt, tiểu nhiều lần.

Trần bì lý khí hoá trệ, tỉnh tỳ kiện vị. Rượu vàng có thể ôn trung hoà vị, trợ sức cho thịt chó ấm thận tráng dương. Gừng tươi khai vị hoà trung.

Canh này được nấu từ các thực phẩm tự nhiên dễ tìm kiếm nhưng có công hiệu rất tốt giúp ôn thận tráng dương, thích hợp với thận hư liệt dương, tai điếc tai ù, tứ chi không ấm, đau bụng dưới, tiểu tiện nhiều lần.

>>> Xem thêm: Những loại quả tốt cho nam giới bị yếu sinh lýChữa yếu sinh lý bằng 2 loại rau xanh

2. Canh pín bò hầm ba kích đỗ trọng

  • Chuẩn bị:

° Pín bò 1 cái

° Ba kích thiên 50g

° Đỗ trọng 25g

°  Gừng tươi 3 miếng

° Táo đỏ 5 quả.

  • Chế biến:

Rửa sạch pín bò, lược bỏ mỡ, nhúng vào nước sôi khử mùi tanh, sau đó dùng nước trong rửa sạch thái miếng.

Rửa sạch sạch ba kích thiêng, đỗ trọng, Gừng tươi, táo (bỏ hạt).

Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi cho lượng vừa nước, sau khi dùng lửa to nấu sôi* chuyển sang lửa nhỏ hầm 3 giờ, nêm gia vị là thành.

Canh pín bò hầm ba kích đỗ trọng
  • Công dụng:

Pin bò vị mặn, tính nhiệt, có thể ôn thận tráng dương, tăng cường thể chất. Ba kích thiên vị ngọt cay, tính hơi ôn, có tác dụng bổ thận tráng dương, cường gân kiện cốt và khứ phong thấp.

Đỗ trọng vị ngọt, hơi cay, tính ôn, có thể bổ gan thận tráng gân cốt, lại có thể an thai, thường dùng vào chứng thận hư đau lưng, chân gối vô lực, gân cốt yếu mềm, và liệt dương, tiểu nhiều lần chóng mặt, hoa mắt. Gừng tươi âm vị tán hàn; táo đỏ kiện ỳ hoà vị, bổ huyết ích khí.

Công hiệu canh này là bổ thận tráng dương, cường tráng lưng gối thích hợp với chứng thận khí bất túc. Triệu chứng liệt dương xuất tinh sớm, lưng gối mỏi mềm, chi dưới yếu sức, tinh thần uể oải hoặc phong thấp đau lưng. Nếu không có dương vật bò tươi, cũng có thể thay bằng dương vật chó vàng.